การเลี้ยงนกให้ถูกต้องนั้นต้องทำอย่างไร

อ่าน 10746 ครั้ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Permalink: การเลี้ยงนกให้ถูกต้องนั้นต้องทำอย่างไร
การเลี้ยงนกให้ถกต้องนั้นต้องทำอย่างไร

           นกเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่ต้องดูแลเหมือนสัตว์อื่นๆด้วยเช่นดันค่ะ นำไปสู่ความคิดที่ว่า การเลี้ยงนกนั้นง่ายหรือว่ายากกันแน่ ฉะนั้นเวลาที่จะเลี้ยงนกเป็นครั้งแรกก็ต้องคิดให้ดีๆด้วยเหมือนกันค่ะ หากได้นกที่มีราคาที่สูงและยังหายาก ก็อาจจะทำให้พลาดหากดูแลไม่ดีได้ค่ะ ทำให้ผู้ที่เคยเลี้ยงนั้นกลัวไปอีกนานเหมือนกันค่ะ


1.   นกในกลุ่มนกฟินซ์

           บางคนที่เป็นคนที่ชอบเลี้ยงนก อาจจะสนใจในนกที่มีอะไรมากมายและพิเศษ และที่สำคัญคือสถานที่ที่ใช้เลี้ยงค่ะ อาจจะมีเสียงเล็กๆที่มารบกวนให้ไม่ค่อยสบายหู ที่หลายๆคนเรียกนกตัวนี้ว่านกฟินซ์
นกฟินซ์ เป็นชื่อที่ใช้เรียกนกโดยรวมที่มีตัวเล็กๆ และมีลักษณะการอยู่ร่วมกันเป็นฝูง ซึ่งกินพวกเมล็ดพืชและพวกแมลงที่มีขนาดเล็กๆเช่นกัน ใช้เป็นอาหารหลักๆ นกฟินซ์นั้นมีคนหลายคนบอกมาว่าเลี้ยงได้ง่ายมากมีความอดทนที่สูง และยังสามารถที่จะผสมพันธ์ได้ง่ายๆ เริ่มมาจากนกฟินซ์กะทิหรือเรียกอีกชื่อที่เป็นทางการก็คือ เบงกาลีสฟินซ์ นกฟินซ์นี้นั้นได้เคยเป็นนกที่มีผู้อยากเลี้ยงมากซึ่งมีราคาที่แพง ซึ่งมันมีหน้าที่เพาะไข่และเป็นหูเป็นตาที่ดีค่ะ วิธีเลี้ยงก็ง่ายๆ ปล่อยตามธรรมชาติหรืออยู่ในกรงคอยเอาอาหารให้และอากาศต้องเหมาะสมด้วย

2.   นกในกลุ่มนกอื่น ๆ

           นกในกลุ่มนกอื่น ๆ เป็นนกที่ไม่ชอบเข้ากลุ่มเหมือนกับที่พูดมาเมื่อครู่ รวมไปถึงนกร้องบางส่วน อย่างเช่น นกเขา นกปรอทจุก ฯลฯ นกพวกนี้ไม่น่าจะมีคนนิยมเลี้ยง การดูแลง่ายกว่านกอื่นๆ เพราะนกพวกนี้สามารถที่จะปรับตัวได้ง่าย กินพวกแมลงทั่วไป

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16