นกแก้วพูดได้

อ่าน 10972 ครั้ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

นกแก้วพูดได้
« เมื่อ: 04/เม.ย./2014 04:02:40 »
Permalink: นกแก้วพูดได้
นกแก้วพูดได้

         
          หลายๆคนคงเคยรู้จักกันมาแล้วนั่นคือนกแก้วที่พูดมากและเก่งแบบคนหากใครอยากเลี้ยงเราขอแนะนำ แอฟริกันเกรย์ ซึ่งเป็นนกที่มีความฉลาดและไอคิวที่สูงมากมายเลยค่ะนกแก้วนั้นมีความสามารถพิเศษที่มีมากกว่านกหลายๆสายพันธ์อื่นค่ะเพราะนกแก้วนั้นสามารถลอกเลียนแบบหรือพูดเหมือนคนได้คนเลี้ยงก็สามารถที่จะสอนนกแก้วนั่นร้องไปที่ตัวเองชอบได้เลยค่ะแต่ละตัวนั้นจะมีความสามารถหรือความฉลาดมากน้อยแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับผู้ดูแลนกแก้วว่าสามารถเอาใจใส่และป้อนความฉลาดให้นกแก้วมากเพียงใดค่ะ
มีนกแก้วตัวหนึ่งอยู่สหรัฐอเมริกา ซึ่งนกแก้วตัวนี้นั้นสามารถที่จะร้องเพลงชาติของอเมริกาได้จบเพลงเลยค่ะซึ่งเป็นการลอกเลียนเสียงตามที่ตัวเองนั้นได้ยินมาอย่างเช่น เสียงที่ออกมาจากคนเรา เสียงที่หมานั้นเห่า เสียงที่ไก่นั้นขัน และรวมแม้กรัทั่งเสียงจากแตรรถก็ได้ค่ะฉะนั้นการที่เราจะฝึกนกนี้นั้นเราก็ควรที่จะพูดอะไรก็ได้ที่ซ้ำหรือว่าจะเปิดเพลงให้นกฟังก็ได้ค่ะ เปิดไปเรื่อยๆ ทำไปเรื่อยๆและสิ่งนี้นั้นเองที่เป็นจุดที่เด่นที่สุกของนกแอฟริกันเกรย์ และนั่นมีคนไทยที่นิยมเลี้ยงกันเป็นอันดับต้นๆเลยล่ะจ้า

          หากมีใครที่ได้ไปที่ ฟาร์ม ควรที่จะไปทำความรู้จักกับที่เป็นของนกแอฟริกันเกรย์ มีความสามารถจะพูดได้แสนจะคล่องตัวค่ะเจ้าของนั้นสามารถพูดกับนกได้รู้เรื่องเป็นกนกที่มีความฉลาดมากๆ นั่นคือนกแก้วนั่นเองค่ะ

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=nbrTOcUnjNY" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=nbrTOcUnjNY</a>

          เจ้านกแก้วที่มีชื่อว่าซุสนั้นจะมีลักษณะที่เป็นธรรมชาติคือตัวสีเทาและมีหากที่เป็นสีแดงๆและอาจจะมีสีที่ไม่เหมือนหรือที่แตกต่างออกไปก็เพราะยีนส์ อย่างเช่น นกของแอฟริกันเกรย์ที่มีลักษณะเป็นสีขาวเผือก และมีราคาที่สูงมากถึง 25 – 30 เท่าเลยล่ะค่ะเพราะอาจจะหายากมากๆอาจจะเพราะมีความที่จะเป็นไปได้นั้นน้อยมากเหมือนกันค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04/เม.ย./2014 04:10:36 โดย admin »

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16